หลักสูตเทคโนโลยีบัณฑิต
BACHELOR OF LANDSCAPE TECHNOLOGY

ทล.บ. (เทคโนโลยีภูมิทัศน์)

หลักสูตรปริญญาตรี 4 ปี (ข้อมูลโครงสร้างหลักสูตร)

หลักสูตรปริญญาตรี 4 ปี เทียบเข้าเรียน (ข้อมูลโครงสร้างหลักสูตร)

หน่วยกิตรวมตลอดหลักสูตร 138 หน่วยกิต

ปรัชญาของหลักสูตร การออกแบบและก่อสร้างงานภูมิทัศน์อย่างยั่งยืน โดยเน้นทั้งภาคทฤษฎีและปฏิบัติ ให้เกิดทักษะ สามารถประกอบอาชีพ เพื่อสนองความต้องการ ในอุตสาหกรรมภูมิทัศน์ของประเทศไทย

จุดเด่นของหลักสูตร : เป็นหลักสูตรแห่งแรกและแห่งเดียวของ ประเทศไทยที่มีการเรียนการสอนด้านเทคโนโลยี ภูมิทัศน์กว่า 30 ปี โดยได้มีการปรับปรุงหลักสูตร ให้ได้มาตรฐานคุณวุฒิ ระดับปริญญาตรี สาขา เทคโนโลยี พ.ศ.2560 เป็นหลักสูตรที่มีการพัฒนา และมุ่งสร้าง นักภูมิทัศน์ ที่มีความชำนาญด้านการออกแบบ ก่อสร้างภูมิทัศน์ในอุตสาหกรรมภูมิทัศน์ของไทย

เหมาะสำหรับ : “ผู้ที่ชอบสร้างสรรค์ ปฏิบัติงาน ออกแบบที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและ มีวิสัยทัศน์กว้างไกลและทันสมัย สนใจ ศาสตร์ และเทคโนโลยีใหม่ๆ ตลอดจน สร้างสรรค์ผลงานให้เป็นจริง”

อาชีพรองรับหลังสำเร็จการศึกษา : งานด้านวิชาการ / งานด้านวิจัย รับเหมาก่อสร้างงานภูมิทัศน์/ ภูมิสถาปัตยกรรม งานด้านการจัดการสนามกอล์ฟ งานด้านการดูแลรักษาภูมิทัศน์ / รุกขกร งานด้านการผลิต และจัดหาวัสดุในการก่อสร้าง ในงานภูมิทัศน์ งานด้านการพัฒนาพื้นที่และสิ่งแวดล้อม งานดูแลรักษาภูมิทัศน์เฉพาะทางทั้งในภาครัฐ และภาคเอกชน ผู้ประกอบการ และประกอบอาชีพอิสระ

ทุน : ทุนสนับสนุนการศึกษาสำหรับนักศึกษาที่ขาดแคลนทุนทรัพย์

สนใจสมัครเรียน และศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ : admissions.mju.ac.th

ปรับปรุงข้อมูล : 4/10/2564 15:16:06     ที่มา : งานบริการการศึกษาและกิจการนักศึกษา     จำนวนผู้เปิดอ่าน : 292