นางสาวนัชชา นิมาแสง นักศึกษาสาขาวิชาเทคโนโลยีภูมิทัศน์ ชั้นปีที่ 3 คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์และการและการออกแบบสิ่งแวดล้อม มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ได้รับคัดเลือกเข้าร่วมโครงการ Young Southeast Asian Leaders Initiative (YSEALI) Academic Fellowship ในหัวข้อ “Environmental Issues” ประจำภาคการศึกษา Spring 2022 โดยได้เป็นตัวแทนของประเทศไทยที่ผ่านการคัดเลือกเข้าร่วมโครงการที่ประเทศสหรัฐอเมริกา จากจำนวนทั้งหมด 5 คน
         นางสาวนัชชา นิมาแสง ผ่านการคัดเลือกในประเด็นด้านสิ่งแวดล้อม ( Environmental Issue) และจะเข้าร่วมกิจกรรมโดยเริ่มทำกิจกรรมในรูปแบบออนไลน์ ตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม 2565 ถึงวันที่ 11 เมษายน 2565 นี้
โครงการดังกล่าว เป็นโครงการที่จัดขึ้นต่อเนื่องเป็นประจำทุกปี โดยเริ่มต้นในปี 2013 จัดโดย สถานเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย ร่วมกับเครือข่ายในภาคพื้นเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการจัดโครงการกิจกรรมแลกเปลี่ยนด้านการศึกษา วัฒนธรรม และเสริมสร้างเครือข่ายเยาวชน สร้างความสัมพันธ์ระหว่างเครือข่ายสถานเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาในภูมิภาคและประชาคมอาเซี่ยน
         ทั้งนี้ นักศึกษาได้รับการสนับสนุนและการให้คำแนะนำจากอาจารย์ในหลักสูตรเทคโนโลยีบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีภูมิทัศน์ คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ฯ นำโดย อาจารย์พรทิพย์ จันทร์ราช ,ผู้ช่วยศาสตราจารย์บรรจง สมบูรณ์ชัย และความช่วยเหลือในด้านต่างๆจาก อาจารย์พิชญาภา ธัมมิกะกุล และ ผศ.ดร. ลักษณา สัมมานิธิ คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ฯ อาจารย์เวลิกา มามูล คณะศิลปศาสตร์ และอาจารย์ ดร.สุธีระ เหมฮึก คณะผลิตกรรมการเกษตร

ปรับปรุงข้อมูล : 4/2/2565 14:54:01     ที่มา : งานบริการการศึกษาและกิจการนักศึกษา     จำนวนผู้เปิดอ่าน : 235

กลุ่มข่าวสาร : ข่าวกิจกรรม ข่าวด้านการศึกษา ข่าวประกาศ ข่าวประชาสัมพันธ์ จดหมายข่าว อื่นๆ